กินอยู่ปลอดภัย EP.12 Hygiene Street Food หาบเร่

วันที่ 21 กันยายน 2563 - เยาวราชในยามค่ำคืน กลับมาคึกคักอีกครั้ง ทั้งพ่อค้า แม่ค้า และนักท่องเที่ยว ต่างก็ต้องปรับตัวหลังจากการระบาดของโควิด 19

 

แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย เน้นย้ำถึงความสำคัญของการป้องกันตนเอง โดยร้านค้าและผู้บริโภค ต้องคำนึงถึงหลักกินอยู่ปลอดภัยอันได้แก่

 

ผู้ประกอบการร้านอาหาร

  1. เตรียมอาหารสะอาด ล้างมือทั้งก่อนและหลังปรุงอาหาร ต้องล้างมือหลังใช้ห้องน้ำทุกครั้ง
  2. แต่งกายสะอาด ต้องสวมหน้ากากอนามัย หมวกคลุมผม และผ้ากันเปื้อน

 

ผู้บริโภค

  1. เลือกซื้ออาหารที่สดใหม่ สุก สะอาด
  2. เลือกซื้อเครื่องดื่ม น้ำแข็งที่ไม่มีสารปนเปื้อน
  3. เลือกซื้ออาหารจากร้านค้าที่ได้มาตรฐาน ไม่วางอาหารบนพื้น

 

นอกจากเรื่องความสะอาดที่เราต้องคำนึงถึงในยุค New Normal แล้ว เรื่องสิ่งแวดล้อมก็สำคัญเช่นเดียวกัน โดยขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการให้งดการใช้โฟม ลดการใช้พลาสติก และหันมาใช้ภาชนะใช้ครั้งเดียวทิ้งที่ทำจากธรรมชาติ ย่อยสลายง่าย 

 

สตรีทฟู้ดวิถีใหม่ ต้อง สะอาด ปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพสิ่งแวดล้อม 

 

#ไม่ใช้ซ้ำ #ไม่ใช้ร่วม #ไม่แพร่เชื้อ

 

“กินอยู่ปลอดภัย กับ เกรซ ภาชนะเพื่อชีวิตปลอดภัย จากธรรมชาติ 100%”

 

 

#gracz #บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม #เกรซภาชนะเพื่อชีวิตปลอดภัย #สุขภาพเราสุขภาพโลก #ผลิตจากเยื่อพืชธรรมชาติ #ย่อยสลายได้ใน45วัน #ไม่เคลือบพลาสติก #ภาชนะรักษ์โลก #กล่องชานอ้อย #กล่องใส่อาหาร #กล่องอาหาร #ชามชานอ้อย #บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก #กินอยู่ปลอดภัย #ใช้ครั้งเดียวทิ้ง #โควิด19 #covid19