กินอยู่ปลอดภัย EP.12 Hygiene Street Food หาบเร่
วันที่ 21 กันยายน 2563 - เยาวราชในยามค่ำคืน กลับมาคึกคักอีกครั้ง ทั้งพ่อค้า แม่ค้า และนักท่องเที่ยว ต่างก็ต้องปรับตัวหลังจากการระบาดของโควิด 19
แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย เน้นย้ำถึงความสำคัญของการป้องกันตนเอง โดยร้านค้าและผู้บริโภค ต้องคำนึงถึงหลักกินอยู่ปลอดภัยอันได้แก่
ผู้ประกอบการร้านอาหาร
- เตรียมอาหารสะอาด ล้างมือทั้งก่อนและหลังปรุงอาหาร ต้องล้างมือหลังใช้ห้องน้ำทุกครั้ง
- แต่งกายสะอาด ต้องสวมหน้ากากอนามัย หมวกคลุมผม และผ้ากันเปื้อน
ผู้บริโภค
- เลือกซื้ออาหารที่สดใหม่ สุก สะอาด
- เลือกซื้อเครื่องดื่ม น้ำแข็งที่ไม่มีสารปนเปื้อน
- เลือกซื้ออาหารจากร้านค้าที่ได้มาตรฐาน ไม่วางอาหารบนพื้น
นอกจากเรื่องความสะอาดที่เราต้องคำนึงถึงในยุค New Normal แล้ว เรื่องสิ่งแวดล้อมก็สำคัญเช่นเดียวกัน โดยขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการให้งดการใช้โฟม ลดการใช้พลาสติก และหันมาใช้ภาชนะใช้ครั้งเดียวทิ้งที่ทำจากธรรมชาติ ย่อยสลายง่าย
สตรีทฟู้ดวิถีใหม่ ต้อง สะอาด ปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพสิ่งแวดล้อม
#ไม่ใช้ซ้ำ #ไม่ใช้ร่วม #ไม่แพร่เชื้อ
“กินอยู่ปลอดภัย กับ เกรซ ภาชนะเพื่อชีวิตปลอดภัย จากธรรมชาติ 100%”
#gracz #บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม #เกรซภาชนะเพื่อชีวิตปลอดภัย #สุขภาพเราสุขภาพโลก #ผลิตจากเยื่อพืชธรรมชาติ #ย่อยสลายได้ใน45วัน #ไม่เคลือบพลาสติก #ภาชนะรักษ์โลก #กล่องชานอ้อย #กล่องใส่อาหาร #กล่องอาหาร #ชามชานอ้อย #บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก #กินอยู่ปลอดภัย #ใช้ครั้งเดียวทิ้ง #โควิด19 #covid19